365-Hoa Cây Bàng Vuông.tên khoa học: Barringtonia asiatica

27
1#Hoacaybangvuong #thegioinhungloaihoa
⚡Để tạo ra một clip dài 7 phút mình mất gần 40 phút do hoa của cây Bàng nằm ở trên cao rất khó quay
⚡Cây bàng vuông hay còn có tên gọi khác là Bàng bí, Chiếc bàng; có tên khoa học là Barringtonia asiatica (L.) Kurz, (1877) hoặc Mammea asiatica L. (1753). Tên cây tuy có từ ‘Bàng’ (vì lá gần giống lá Bàng) nhưng không có họ hàng với cây Bàng (Terminalia catappa L.), mà thuộc họ lộc vừng (Lecythidaceae), bộ lộc vừng (Lecythidales) thường được trồng để tạo bóng mát ở các vùng ven biển và hải đảo.
Cây bàng vuông là loại cây gỗ nhỡ, cao 10-18m, đường kính thân 30-50cm. Lá đơn, mọc cách, thường tập trung ở đầu cành, phiến lá hình trứng ngược, dài 20-30cm, rộng 10-18cm, cuống lá rất ngắn, lá non màu đồng thiếc, rụng lá vào mùa đông. Cụm hoa là chùm dài 10-20cm, ở đầu cành. Hoa lưỡng tính, màu trắng, thường nở vào ban đêm, cuống hoa dài 3,5-4cm, gốc cuống có một lá bắc nhỏ. Lá đài 2, màu xanh lục, dài 3-3,5cm, rộng 3,8-4cm. Cánh hoa 4, không bằng nhau, dài 5-7cm, rộng 2,5-3cm, hình lòng thuyền, đầu tròn hoặc có mũi tù. Rất nhiều nhị, khoảng 250-300 nhị, chỉ nhị mảnh, dài 8-10cm, bao phấn màu vàng, đính gốc. Bầu dưới, dài 1,2-1,4cm, đường kính 1,4-1,7cm, mặt cắt ngang hình vuông, có 4 ô; vòi nhụy dài 11-13cm. Quả khô, hình chiếc đèn lồng 4 cạnh (vì vậy mà có tên là Bàng vuông), đôi khi 5 cạnh, đường kính 7-10cm, mang đài và vòi tồn tại, vỏ ngoài nhẵn, vỏ quả giữa là lớp xơ xốp, vỏ quả trong dày, cứng, bao bọc một hạt có đường kính 4-5cm. Quả chín có màu nâu, phát tán bằng cách trôi nổi trên biển, nó có thể trôi nổi trong nước biển đến 2 năm mà không bị hỏng. Cây cho gỗ tốt, màu đỏ. Mùa hoa tháng 3-5, mùa quả tháng 10-12. Tái sinh bằng hạt.

Nguồn: https://huongphonghococresort.com/

Xem thêm bài viết khác: https://huongphonghococresort.com/noi-that/

27 COMMENTS

  1. Lần đầu tiên mình được nhìn thấy hoa của cay bàng, rất đẹp bạn à, chúc bạn vui vẻ

  2. Ôi hoa đẹp thật, từ nhỏ đến giờ mới được ngắm, nhạc hay quá, kết nối với bạn

  3. hoa đẹp tiếng nhạc êm dịu thoải máy vô cùng chú ơi, ai bị xì trét mà vô coi video này là lấy lại tinh thần lạc quan lại liền chú ơi

  4. Chào buổi sáng nhé hoa nay đẹp trên cả tuyệt vời luôn nè bạn ơi tt lâu dài nhé bạn hiền

  5. Hoa bàng vuông lần đầu mình được nghe cái tên này nhưng hoa đẹp quá nhạc hay video bạn quay đẹp 👏🏻

  6. Hoa tuyệt đẹp bn mình ơi …Tr rất thích 👉🔔 chúc bn thành công, cám ơn bn đã ghé nhà mình

  7. lần đầu tiên mình thấy hoa này á 🙂 chắc chỉ có bên VN nhỉ 🙂 hoa lên hình đẹp quá bạn ơi 😉 liked 13

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here