Hốt bạc từ hồi sinh vật liệu gỗ xây dựng

12
1Số phận những cánh cửa gỗ của các công trình bị phá bỏ, tưởng như sẽ mục nát cùng năm tháng. Thế nhưng tại những cửa hàng như thế này, chúng lại được hồi sinh để được tái sử dụng trong những công trình mới.
Đoạn đường dài gần 4 km qua địa phận xã Đại Mỗ, huyện Từ Liêm, người ta dễ dàng nhìn thấy cả trăm cửa hàng kinh doanh phế liệu xây dựng.
Đặc biệt là đồ gỗ. Tất cả được gom mua từ các “xác” nhà, công trình bị phá hủy. Nếu chịu khó tìm hiểu, khách hàng có thể tiết kiệm tới 40-50% chi phí so với mua cửa gỗ mới.
Anh Lê Thụy Vĩ ở Quang Trung, Hà Đông đang cần xây nhà gấp cho tổ ấm trẻ góp Tích cóp mấy năm vẫn thiếu. anh quyết định mua đồ gỗ cũ ở các cửa hàng này.

Anh Lê Thụy Vĩ, Khách mua cửa gỗ cũ
1tr /m2 gỗ chò chỉ thành phẩm, 1tr3/m2 gỗ lim. Rất hợp lý với những người eo hẹp về điều kiện kinh tế như mình.
Giá cửa gỗ cũ khá mềm giúp chi nhà giảm một phần chi phí xây dựng. Nhưng với các chủ cơ sở kinh doanh đồ gỗ này, đây lại là nguồn sinh lời lớn khi chi phí thu gom cửa gỗ từ các công trình không đáng kể.
Với mỗi mét vuông cửa thành phẩm này, cơ sở buôn đồ gỗ này tiết lộ trừ chi phí, họ lãi ít nhất từ 200-300 ngàn đồng. Với triết lý tiền nào của nấy, họ sẽ hướng dẫn khách chọn loại cửa phù hợp với điều kiện.
Anh Đinh Văn Đức, Chủ cơ sở sản xuất gỗ Đức Thọ
Mình tư vấn cho khách hàng chứ. Ví dụ như với túi tiền của khách hàng thì dùng loại nào cho hợp lý.
Tất nhiên, với những cánh cửa gỗ đã qua sử dụng, chủ cơ sở gỗ cũng phải bỏ công để chỉnh sửa lại cho hợp với nhu cầu của chi mới.
Đỗ Thị Nhung, chủ cơ sở sản xuất gỗ Nhung Minh
Cửa để nguyên bản ít lắm. gỗ ở đây dỡ từ nhà mới xây dựng vài năm thì mình vẫn để nguyên. Còn nhà từ lâu rồi thì mình phải tháo ra sửa lại.
Những năm gần đây, do giá thành vật liệu xây dựng lên cao mà nghề thu mua, tái chế phế liệu nhà cũ đã trở thành ngành kinh doanh phát đạt.
Tuy nhiên với cái giá rẻ bằng một nửa giá mới, người tiêu dùng cũng chỉ nên sử dụng của gỗ cũ ở những công trình đơn giản, hoặc nhà ít tầng, tránh sử dụng cho nhà kiên cố, cao tầng.

Nguồn: https://huongphonghococresort.com/

Xem thêm bài viết khác: https://huongphonghococresort.com/xay-dung/

12 COMMENTS

  1. Tôi thấy đây là việc làm rất tốt, các cánh cửa chất lượng còn tốt, qua thời gian sử dụng đã chứng tỏ ko bị mối mọt, được tận dụng và hồi sinh, giá lại hợp lý. Nhà nước nên khuyến khích duy trì và phát triển.

  2. BẠN CÓ SIM SỐ ĐẸP CHƯA? sim số đẹp trả trước nghe mãi mãi giá 100 ngàn! LỰA SỐ TẠI : facebook.com/simdepsontay.vn .GIAO SIM TẬN NƠI MỚI THU TIỀN! 0948221822

  3. Sim số đẹp trả trước tài khoản 100.000 vnđ nghe mãi mãi chỉ có 160.000 vnđ/sim .để lựa số hãy vào trang: facebook.com/simdepsontay.vn
    Giao Sim Tận Tay Mới Thu Tiền ĐT: 09 4822 1822

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here