Công Nghệ

HƯỚNG DẪN TẠO PHỤ ĐỀ CHO VIDEO_BẰNG PHẦN MỀM AEGISUB
HƯỚNG DẪN TẠO PHỤ ĐỀ CHO VIDEO_BẰNG PHẦN MỀM AEGISUB

Để làm được phụ đề cho video bằng phần mềm aegisub ta cần chuẩn bị: Một video có thu tiếng nói và một file word hoặc notepad, đã được chia ngắt câu hoàn chỉnh khớp với tiếng thu trong video. Nếu không có file này thì các bạn phải đánh vào từng câu mất thời gian nhé!

Mở phần mềm Aegisub/ Chọn video/ Add video. Sau đó chọn văn bản trên file notepad/ Chọn copy và paste vào khoảng trống phần phụ đề của phần mềm aegisub.

Sau đó nghe từng câu thoại trong video, kéo và điều chỉnh thanh timeline màu xanh cho khớ với từng câu trong phụ đề. Sau khi khớp ta chọn enter để tiếp tục nghe câu thứ 2… cứ thế tiếp tục cho khớp thời gian tất cả các câu phụ đề.

Khi xong ta xem lại và kiểm tra lần cuối. Sau đó vào file/ Chọn Export subtitle/ Chọn Export/ chọn nơi lưu file, chọn tên file và quan trọng nhấ là chon đuôi file là .SRT/ Chọn lưu.

Sau đó vào trang youtube/ Chọn phụ đề/ Chọn video cần thêm phụ đề/ chọn phụ đề tiếng Việt/ Chọn thêm phụ đề/ Chọn tải tệp phụ đề/ Chọn đường dẫn đến file.SRT đã lưu/ Chọn tải phụ đề lên. Sau đó xem lại một lần nữa xem có đúng chưa. Nếu sai sót ta có thể chỉnh sửa ngay trên trang youtube. Nếu đúng ta chọn xuất bản phụ đề.

Từ giờ trở đi khi xem video trên youtube ta sẽ thấy xuất hiện phụ đề đã tạo. Chúc quí vị cùng các bạn thành công!

#dovantuanvlog

Nguồn: https://huongphonghococresort.com/

Xem thêm bài viết khác: https://huongphonghococresort.com/cong-nghe/

Công Nghệ
Cách phá mật khẩu Android cho mọi máy rất đơn giản
Công Nghệ
Dạy bé học chữ cái tiếng việt | Day be hoc chu cai tieng viet | Dạy trẻ học chữ cái | Dạy bé học 1
Công Nghệ
[PC] – Cách Kiểm Tra Chất Lượng file MP3, WAV, FLAC, lossless…Bằng Spek-0.8.2