P6: LẠM PHÁT LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ KHÔNG BỊ LẠM PHÁT BÀO MÒN SỐ TIỀN CỦA BẠN? KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ

46
1⭕ Các bạn có thể khám phá giải pháp thay đổi cuộc đời buồn chán, tẻ nhạt của mình bằng một cuộc đời hạnh phúc và thịnh vượng hơn tại link
——————
P6: LẠM PHÁT LÀ GÌ? LÀM SAO ĐỂ KHÔNG BỊ LẠM PHÁT BÀO MÒN SỐ TIỀN CỦA BẠN? KINH TẾ HỌC CƠ BẢN A BỜ CỜ

Nhiều người tích cóp một số tiền khá lớn đem gửi tiết kiệm. Tuy nhiên, mấy chục năm sau, họ ngã ngửa khi tiền gửi “bốc hơi” còn bằng cân thịt, mớ rau, chẳng hạn như trường hợp 12 sổ tiết kiệm trị giá căn nhà sau 20 năm chỉ có giá trị bằng 3 bát phở!! Tại sao lại “vô lý” như vậy?

Hiểu về lạm phát sẽ giúp bạn giúp bạn sáng tỏ vấn đề này, và quan trọng là làm cách nào để trốn khỏi tác động của lạm phát.

Đừng tiếc like, share và chia sẻ video này để tôi có thêm động lực phục vụ các bạn nhé! Cám ơn các bạn

Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

⭕ Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi:

👇 Subscribe kênh của Thai Pham 👇

⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư & làm giàu từ chứng khoán:
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu:
▪️ Phát triển bản thân:
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn:

❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 2000-2004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 2010-2012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo & huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản:

⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.

▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.

▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live – Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán

▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.

👉 Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi:

★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook:
Youtube Channel:
Blog:
Podcast:
—————-.—————-.—————
#lamphat
#kinhtehoccoban
#kinhtehoc

Nguồn: https://huongphonghococresort.com/

Xem thêm bài viết khác: https://huongphonghococresort.com/tai-chinh/

46 COMMENTS

 1. 12 Sổ tiết kiệm trị giá căn nhà sau 20 năm chỉ có giá trị bằng 3 bát phở!! Tại sao lại “vô lý” như vậy? Hiểu về lạm phát sẽ giúp bạn giúp bạn sáng tỏ vấn đề này, và quan trọng là làm cách nào để "trốn" khỏi tác động của lạm phát.
  Các bạn có thể khám phá giải pháp thay đổi cuộc đời buồn chán, tẻ nhạt của mình bằng một cuộc đời hạnh phúc và thịnh vượng hơn tại link https://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-tiki Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:

  – Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoa-hoc-kungfu-chung-khoan
  – Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi: http://bit.ly/thiet-ke-cuoc-doi-thinh-vuong-happy-live

 2. Anh ơi trong video 6 lý do người giàu ngày càng giàu thì anh có đề cập đến lạm phát thực của Việt Nam vào khoảng 8%, trong khi lạm phát chính phủ công bố là 4%. Vậy anh giúp em phân biệt được lạm phát thực và lạm phát danh nghĩa được không ạ. Em cảm ơn anh nhiều ❤

 3. E có một thắc mắc là chính phủ sản xuất tiền theo quy chuẩn của quốc tế hay muốn sx bn thì sx ạ? Sao một quốc gia ko sx tiền tệ chia cho dân 😒

 4. Chú ơi cháu rất khao khát thành công nên đã đọc sách và xem video của chú nhưng cô giáo bảo là phải học kiến thức nền ở trên trường thì đọc sách mới hiểu được chú có thể nêu lên quan điểm của chú về vần đệ này không ạ cháu cảm ơn

 5. Cảm ơn anh, em chưa có đầu tư gì mà lại rất thích nghe video về kinh tế học của anh, nghe rất dễ hiểu, hồi trước sinh viên em học ko hiểu gì cả và cảm thấy rất khó để hiểu được, nghe video của a rất dễ hiểu và thấy rất hứng thú ạ, em đã mua cuốn Thiết kế cuộc đời thịnh vượng và cảm thấy rất hào hứng đọc ạ. cảm ơn anh rất nhiều!

 6. Mong a có thể diễn giải video một cách căn bản hơn nữa, để những người có trình độ thấp như e dễ hiểu hơn
  Chân thành cảm ơn và chúc a mọi điều tốt đẹp trong cuộc sống !

 7. Cảm ơn anh THÁI PHẠM
  Ba nguyên nhân gây ra lạm phát
  1. Chính phủ sản xuất quá nhiều tiền ( chính phủ bơm tiền vào nền kinh tế nhiều hơn giá trị của hàng hoá).
  2. Do cầu kéo.
  3. Giá cả độ chi ph đẩy.

 8. vẫn câu nói ý , em sẽ nói đến khi bitcoin đạt 100.000 usd để chứng mình cho mr warrant buffet thấy cũng như cho nhưng ai hoài nghi bitcoin vô giá trị , sẽ mất đi khoản đầu tư tốt nhất mọi thời đại , không phải cứ người ta giàu là cái gì cũng đúng có thể người ta đã thực sự cần nghỉ ngơi cho những thế hệ khác nên thay thế rồi . và đương nhiên em vẫn sẽ tin vào bitcoin , và thị trường crypto sẽ thay đổi và tái thiết lại thị trường tài chính .. HOLD TO DIE , vẫn luôn xem video của a thái để hiểu thêm nhiều kiến thức của anh

 9. Cảm ơn anh. Muốn Anh làm 1 video phân tích cụ thể về việc một quốc gia phá giá đồng nội tệ thì ảnh hưởng ntn tới người dân, doanh nghiệp xuất khẩu, nội địa và chính phủ. Mong a phân tích cụ thể ạ

 10. Anh cho em hỏi tại sao chính phủ không ngừng in tiền để giảm lạm phát ạ? Cảm ơn anh nhiều.

 11. rất dễ hiểu anh a. làm sáng tỏ cái đầu hoàn toàn mù mờ về kinh tế như em. thanks you

 12. Đọc sách rất tốt và bổ ích nhưng xem video này của anh vừa bổ ích lại tiết kiệm đc khối thời gian 😊😊

 13. Tóm tắt:
  Lạm phát là mức tăng giá chung của hàng hóa và dịch vụ theo thời gian (hay là sự mất giá của đồng tiền).
  Lạm phát được đánh giá bằng chỉ số CPI (consumer price index)
  👉 1 bát phở giá 16k sau 5 năm đã là 40k. 😁.

  Nguyên nhân gây lạm phát là gì?
  1. Chính phủ in quá nhiều tiền.
  2. Do cầu kéo: cầu tăng về 1 mặt hàng hóa nào đó nhưng cung không tăng kịp => tăng giá
  3. Do chi phí đẩy: giá nguyên vật liệu, phụ kiện, … tăng => người bán phải tăng giá.

 14. Chào anh Thái Phạm.
  Em đang có một trăn trở như này, em hiện đang học lớp 11 và đã đọc sách được 1 khoảng thời gian ạ. Em thấy được 1 vấn đề "không gấp nhưng quan trọng" – nhưng với em là rất gấp. Vấn đề là việc tiết kiệm cho tuổi già của ba mẹ em. Ba mẹ em năm nay khoảng 50 tuổi, sinh sống bằng nghề buôn bán, không làm công nhân nên không có các khoảng hưu trí và ba mẹ em cũng không quan tâm đến việc tiết kiệm cho tuổi già nên em đang tìm hiểu các cách thức an toàn cho việc tiết kiệm. Em đang tìm các cuốn sách nói về vấn đề này để đọc. Mong anh tư vấn giúp. Hoặc em có đề nghị anh và anh Dang HNN nên cùng thảo luận về vấn đề này à, vì nó rất quan trọng với các bạn trẻ như em hoặc những người lớn hơn như ba mẹ em.

 15. Anh Thái ơi. Anh có nghĩ sau dịch Covid 19 này. Để kích thích nền kinh tế, Việt Nam mình có in tiền không anh nhỉ ?

 16. Em rất thích cái câu kết ở mỗi video của bác. '' bạn là người khao khát thành công''. Gia đình hay về quê ko anh ơi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here