Tại sao công suất Máy biến áp là kVA, động cơ là kW

35
1Tại sao công suất Máy biến áp là kVA, động cơ là kW

Công ty TNHH Thương Mại và Dịch Vụ Vinh Thành – Nhà tài trợ
+ Website:
+ Page:
————★★★★★————-
► DONATE ỦNG HỘ HỘI:
► ĐĂNG KÝ KÊNH:
► WEBSITE HỌC TẬP:
► WEBSITE DOWNLOAD TÀI LIỆU:
► FACEBOOK:
► DIỄN ĐÀN HỌC TẬP TRAO ĐỔI:
————★★★★★————-
► Vui lòng liên hệ với chúng tôi.
► EMAIL: hoikysudienvietnam@gmail.com
————★★★★★————-
►XEM THÊM:
►Đào tạo thí nghiệm điện:
►Sự cố điện:
►Quy trình vận hành sửa chữa MBA:
►Kỹ sư M&E:
►Tổ đấu dây máy biến áp:
►Kinh nghiệm phỏng vấn:
►Tin tức Hội Kỹ Sư Điện Việt Nam:
►Điện mặt trời:
►Download tài liệu điện:
►Hướng dẫn đọc bản vẽ điện:
►Đọc bản vẽ điện:
►Bóc tách khối lượng điện:
►Đồ án tốt nghiệp:
►Vận hành trạm điện:
►Cuộc sống trực trạm điện:
►Đọc bản vẽ nhị thứ điện:
►Relay bảo vệ nhà máy điện và trạm biến áp:
►Cáp trung thế:
►Thí nghiệm điện:
►Thiết bị điện:
►Các vấn đề về điện:
►Hệ thống điện:
►Từ vựng chuyên ngành điện:
————★★★★★————-
Video có thể có sử dụng những nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý Fair use(
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: hoikysudienvietnam@gmail.com
————★★★★★————-
#dien, #hoikysudien, #kysudien, #hethongdien, #thinghiemdien
————★★★★★————-
Cám ơn các bạn đã xem video nhớ bấm nút đăng ký kênh youtube :Hội Kỹ Sư Điện Việt Nam” để nhận được những kiến thức và video bổ ích.

Nguồn: https://huongphonghococresort.com/

Xem thêm bài viết khác: https://huongphonghococresort.com/tong-hop/

35 COMMENTS

 1. Kỹ sư điện thì phải biết tiếng Anh chứ, vậy mà đọc từ video là vi deo, có lẽ thầy cô dạy tiếng Anh cho bạn chết sớm nên chưa kịp dạy cho bạn đọc từ video, vậy còn từ radio thì phải đọc thế nào? Đồ kỹ sư chăn vịt.🦆

 2. Bạn cho mình hỏi ký hiệu trên sơ đồ bản vẽ : cầu dao đảo chiều và bộ ATS ký hiệu thế nào. Giúp mình với mình đang cần gấp

 3. Trước hết cảm ơn AD đã ôn lại kiến thức cho ae. Về máy biến áp và một số nội dung liên quan tới điện. Xin tổng hợp lại nội dung chính nhé: "Tại sao công suất Máy biến áp là kVA, động cơ là kW".
  Thực tế, đã nói đến công xuất nói chung thì nó là (S) công suất biểu kiến đơn vị là VA; kVA; MVA…), S=P+Q (P:Công suất hiệu dụng, công suất thực (đơn vị W; kW…); Q: Công suất phản kháng, công suất hư kháng, công suất ảo (VAr; kVAr…). Quay lại nội dung chính:
  — Tại sao công suất Máy biến áp "ghi" là kVA…, động cơ "ghi" là kW…: vì đơn giản đối với máy biến áp, thì công suất hiệu dụng (P) và công suất phản kháng (Q) "không có tác dụng gì khác". Người ta chỉ quan tâm đến mức độ phát nhiệt và khả năng giải nhiệt của nó thôi.
  1: Nhiệt độ cuộn dây + lõi thép không cao quá mức cho phép của cách điện.

  2: Tổn thất điện áp của máy biến áp phải nằm trong giới hạn cho phép chính là Un%.

  Hai điều kiện này đều chỉ liên quan đến dòng điện truyền tải qua MBA. Tuy nhiên với mỗi MBA có cấp điện áp khác nhau, ứng với một dòng điện thì khả năng truyền tải công suất cũng khác nhau. Chắc để tiện so sánh với lượng công suất sử dụng được của MBA người ta đưa ra công suất biểu kiến của máy được tính bằng S = U.I chính là VA đó.
  — Đối với máy phát, người ta cũng quan tâm đến khả năng phát nhiệt, nên thường trên bảng tên máy phát có ghi công suất tính bằng kVA hoặc MVA. Nhưng máy phát luôn gắn liền với động cơ sơ cấp kéo nó, nên khi nói đến hợp bộ máy phát nói chung, người ta lại tính theo công suất tác dụng kW hoặc MW.
  — Đối với động cơ, người ta quan tâm đến công suất sử dụng là công suất cơ học (công suất thực). Do đó người ta tính đơn vị là kW chứ không tính kVA. Đại lượng này (P) là giá trị thực sử dụng để tính tiền điện của người sử dụng thiết bị.
  Tóm lại vì để quan tâm tới mục đích sử dụng và thuận tiện theo dõi, kiểm tra, kiểm soát cho người vận hành nên nhà sản xuất mới ghi như vậy: (Tại sao công suất Máy biến áp "ghi" là kVA…, động cơ "ghi" là kW…:)
  Nguồn:
  http://dodiencaocap.com/blog/vi-sao-cong-suat-cua-may-bien-ap-duoc-tinh-theo-kva

 4. Vâng chào bạn .mình băn khoăn và có thắc mắc là mba và mba đo lường có sự giống và khác nhau như thế nào ko ạ

 5. Động cơ tính là kw hoặc hp vì là phần tiêu thụ điện năng. Mba tính bằng Kva vì là phần truyền tải điện năng. Theo mình hiểu thế cho nhanh.

 6. Bởi vn cần dùng nhiều giấy mực,nên phải bày vẽ cho nó "có chổ đứng", giống như bùi hiền công bố "cong chình nghinh kíu" gọi nà cho cóa tiếng vang,đơn giản nà cứ nói đến công xuất thì cứ nà oát(w),kilo oát,mêga oát nà xong,có gì mà nằng nhằng.

 7. Minh có nhóm zalo về hôik không ạ cho e vào với
  Zalo e ạ . 0353357973
  Mong ad duyệt nhanh ạ

 8. Phân tích cho mình bảo vệ chạm đất 100% stator máy phát bằng phương pháp so sánh sóng hài bậc 3 ở trung điểm và đầu cực cuộn dây MF

 9. Là một người mới chưa hiểu về điện nhiều lắm nên khi đọc những tiêu đề của bạn nên tôi rất thích vào xem để học hỏi thêm chủ yếu là để biết sử dụng điện , tuy nhiên tôi cũng xin có một vài góp ý như sau.
  1; bạn nên chuẩn bị bài giảng trước lưu loát tránh nói dài dòng, nếu như bạn xem lại video thì bạn sẽ cảm thấy rất khó chịu khi mà cứ ê a ề à lặp đi lặp lại kiểu vừa giảng mà cũng vừa học cho mình để nhớ kiến thức.
  2; tôi nghe giảng lý thuyết nhưng không có ví dụ thực hành nên có nhiều chỗ tôi không hiểu là gì và rồi từ đoạn đó là không hiểu gì nữa, nên rất mong bạn có những dụng cụ hay hình ảnh để tôi hiểu được áp dụng vào thực tiễn cho cái gì.
  Tôi thích cách bạn nói chậm vì như vậy người nghe tiếp thu tốt.
  Vài lời góp ý nếu có làm bạn không vui xin bỏ qua.

 10. Dạ xin hội kỉ sư cho em hỏi điện gia đình sử dụng biến áp bao nhiêu KVA ạ
  Xin cảm ơn ạ

 11. Bác để là "Hội kỹ sư điện Việt Nam '' mà chỉ thấy một mình bác giải đáp thắc mắc về điện , một mình bác cân tất cả . Mình nể kiến thức của bạn .

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here